Gỏi cá trích và những món ngon ở Phú Quốc bạn nhất định phải thử

Món ngon ở Phú Quốc nhất định phải thử là gỏi cá trích, ghẹ Hàm Ninh, nhum biển, ốc gai, hay cá mú,… Hay dân dã hơn thì có món bún kèn Phú Quốc, canh nấm tràm, bánh canh chả cá thu,… cũng rất được dân địa phương lẫn du khách ưa thích. Cùng Sun Việt điểm qua những món ngon cũng như đặc sản tiêu biểu ở Phú Quốc để chuẩn bị cho chuyến tham quan Đảo Ngoc của bạn nhé!

Những món ngon từ hải sản ở Phú Quốc bạn nhất định phải thử

Gỏi cá trích – Món ngon nổi tiếng nhất ở Phú Quốc

Gỏi cá trích là đặc sản tiêu biểu của Đảo Ngọc Phú Quốc
Gỏi cá trích là đặc sản tiêu biểu của Đảo Ngọc Phú Quốc

Gỏi cá trích là món ăn mang đậm hương vị vùng biển đảo Phú Quốc được nhiều người biết đến. Mặc dù là món ăn dân dã nhưng lại được chế biến khá cầu kỳ. Cá trích sẽ được làm sạch vảy, bỏ ruột, đầu, đuôi; chỉ lấy phần thịt hai bên lườn để bóp gỏi. Ngoài ra, còn có nguyên liệu ăn kèm khác: dừa nạo, hành tây, hành tím và ớt thái sợi… Cùng với nước sốt có vị chua thanh sẽ tạo nên một món ăn mà thực khách không thể bỏ qua.

Ghẹ Hàm Ninh ở Phú Quốc rất chắc và ngọt thịt

Ghẹ Hàm Ninh được đánh giá là ngon nhất nhì Phú Quốc
Ghẹ Hàm Ninh được đánh giá là ngon nhất nhì Phú Quốc

Hàm Ninh là một làng chài ven biển nằm ở phía đông Phú Quốc nổi tiếng bậc nhất với đặc sản ghẹ. Ghẹ Hàm Ninh thịt chắc, vừa ngọt, vừa thơm, có vị đậm đà tươi ngon; có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Đặc biệt, giá ghẹ ở đây rất rẻ, chỉ từ 120.000 đồng/kg tùy thời giá.

Nhum biển và ốc gai – Hải sản đặc trưng vùng Đảo Ngọc

Nhum nướng mỡ hành là món ngon bạn không nên bỏ qua khi du lịch Phú Quốc
Nhum nướng mỡ hành là món ngon bạn không nên bỏ qua khi du lịch Phú Quốc

Nhum biển hay còn gọi là cầu gai, được ví là nhân sâm của biển rất có lợi cho sức khỏe. Nhum biển được chế biến thành nhiều món khác nhau; thế nhưng phổ biến nhất là nhum nướng, cháo nhum, nhum tái chanh,… tùy theo sở thích của bản thân. Ngoài ra nhum biển còn có thể ăn sống với mù tạt. Đi tìm món ngon ở Phú Quốc để thưởng thức mà bỏ qua nhum biển thì thật là thiếu sót.

cNhìn vẻ ngoài hơi đáng sợ nhưng độ ngon của ốc Gai là không phải bàn cãi
Nhìn vẻ ngoài hơi đáng sợ nhưng độ ngon của ốc Gai là không phải bàn cãi

Thêm một món ngon ở Phú Quốc có nguyên liệu chính là hải sản tươi sống. Đó là món ốc gai. Ốc gai có nhiều tại bãi Khem, bãi Sao Phú Quốc. Ốc gai có nhiều cách chế biến khác nhau như: nướng, luộc, xào tỏi, hấp gừng, trộn gỏi, nhưng món ăn được ưa chuộng hơn cả là ốc gai nướng mỡ hành. Món ốc gai nướng có mùi vị thơm ngon độc đáo. Thịt ốc có màu trắng đục, to tròn, khi ăn du khách sẽ cảm thấy ốc vừa béo, vừa dai, giòn, hương vị đậm đà và kích thích vị giác.

Thêm một món ngon ở Phú Quốc – Cá mú nướng

Hương vị của món cá Mú nướng mọi sẽ làm bạn nhớ mãi không quên
Hương vị của món cá Mú nướng mọi sẽ làm bạn nhớ mãi không quên

Cá mú nướng mọi trở thành món ngon mang hương vị riêng của Phú Quốc. Để làm được món nướng này, sẽ chọn cá mú còn tươi nguyên mới đánh bắt, làm sạch, nướng trui trong than hồng. Khi vừa chín tới có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, từng lát thịt cá trắng phau, nóng hổi, dai dai, săn chắc mang hương vị mằn mặn của biển cả, lớp da mỏng giòn giòn vẫn còn phảng phất mùi khói kết hợp với chút nước mắm Phú Quốc càng tăng thêm hương vị đậm đà.

Một số món ngon dân dã ở Phú Quốc bạn không nên bỏ qua

Đi tìm món ngon ở Phú Quốc thì đừng bỏ qua bún kèn

Bún kèn là món dân dã được yêu thich tại Phú Quốc
Bún kèn là món dân dã được yêu thich tại Phú Quốc

Bún kèn là một trong những món ngon ở Phú Quốc mà thực khách không nên bỏ qua. Một tô bún kèn với nguyên liệu hấp dẫn và bắt mắt gồm: sắc trắng của bún, giá, xanh của rau, đỏ của ớt, vàng cam của đu đủ bào và vàng của nước lèo, cá xay nhuyễn, cùng với vị béo của nước cốt dừa, ngọt đậm đà của cá. Du khách có thể nêm nếm tùy ý gia vị pha sẵn cho hợp khẩu vị.

Canh nấm tràm

Canh nấm tràm là một món ngon ở Phú Quốc có nguyên liệu từ "rừng xanh"
Canh nấm tràm là một món ngon ở Phú Quốc có nguyên liệu từ “rừng xanh”

Những cơn mưa sau dịp Tết Nguyên Đán là khởi đầu cho mùa nấm tràm tại Phú Quốc. Sau vài cơn mưa, men nấm tràm phát triển và mọc thành cây nấm, người dân địa phương kéo nhau vào các vườn tràm kiếm nấm. Sau khi hái được nấm, người ta gọt sạch, luộc sơ để khử bớt vị đắng của nấm. Nấm tràm luộc sạch rồi có thể dùng để nấu canh với trứng, thịt, mực, tôm tạo thành món canh nấm tràm vô cùng bổ dưỡng. Nếu có dịp hãy thưởng thức canh nấm tràm, chắc chắn bạn sẽ muốn ăn lại lần hai.

Bánh canh chả cá thu – Món ngon dân dã được lòng thực khách ở Phú Quốc

Bánh canh chả cá thu - Món ăn dăn dã nhưng được lòng rất nhiều thực khách tại Phú Quốc
Bánh canh chả cá thu – Món ăn dăn dã nhưng được lòng rất nhiều thực khách

Chả cá thu cũng là một đặc sản của Phú Quốc. Bánh canh chả cá thu được thừa hưởng “tiếng thơm” từ loại thực phẩm chế biến từ hải sản này; cộng với cách gia giảm đậm chất miền biển của người dân địa phương; tạo thành món ăn tuy dân dã nhưng rất hợp vị nhiều người. Buổi tối sau khi đi dạo trung tâm về, bạn có thể ghé các quán bánh canh chả cá thu bên vỉa hè để thưởng thức và cảm nhận.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Xem thêm cẩm nang du lịch Phú Quốc tại đây.

.

Bài viết liên quan