Top 9 món ăn nhất định phải thử khi du lịch Phú Quốc

Nền ẩm thực Việt Nam rất đa dạng. Đặc biệt khi du lịch Phú Quốc bạn có thể thưởng thức những món ăn độc đáo và thú vị. Đảm bảo ai ăn một lần cũng không thể quên được.
Có thể bạn chưa biết, Phú Quốc được mệnh danh là Đảo Ngọc và là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng bởi những bãi biển xanh ngắt, cát trắng trải dài, Phú Quốc còn mê hoặc lòng người bởi những món ẩm thực đặc sản vô cùng hấp dẫn. Chi tiết mời bạn theo dõi bài viết mô tả về Top 9 món ăn phải thử khi du lịch Phú Quốc.

Top 9 món ăn nhất định phải thử khi du lịch Phú Quốc.

* Gỏi cá trích
Gỏi cá trích là món đặc sản không thể không nhắc tới tại Phú Quốc. Nơi đây may mắn sở hữu lượng cá trích nhiều quanh năm nên gỏi ở đây lúc nào cũng tươi rói. Người dân bản địa thường đánh bắt cá trích thẳng từ biển rồi cạo vảy, thái mỏng, trộn đều với nước cốt chanh, ớt và hành tây. Khi ăn, từng miếng gỏi cá trích sẽ được cuộn cùng với bánh tráng, rau sống và dừa khô rồi chấm với nước mắm tỏi ớt và đậu phộng rang…vô cùng hấp dẫn.

* Nhum nướng mỡ hành
Đây là loại động vật sống rất nhiều trong các rạn san hô, đá ngầm và hang hốc xung quanh khu vực biển Phú Quốc. Công thức chế biến nhum đơn giản và ngon nhất là nướng mỡ hành hoặc nướng trứng. Nhum biển được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và béo ngậy và nó có tính đặc trưng hơn hẳn nhum của các vùng biển khác.

* Bún kèn
Đây là món ăn có cái tên rất lạ hiếm ai biết, hầu hết người Phú Quốc thường chỉ tự chế biến bún kèn và ăn trong gia đình chứ không bán quán. Trong một bát bún kèn Phú Quốc thường có cá nhàu hoặc cá ngân làm sạch, ướp gia vị, nấu chín rồi xay nhuyễn. Nước lèo của món ăn này nhất thiết phải có cốt dừa, ngũ vị hương và sả…làm thành một màu vàng đục có vị béo và mùi thơm. Khi thưởng thức, người ta sẽ chan nước lèo vào bún, bỏ thêm cá xay nhuyễn, cùng các loại rau giá, dưa leo, rau thơm…

* Bún kèn (nhâm)
Bún nhâm được xem là một món ăn không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc. Khác với bún kèn, bún nhâm là món bún khô, được trộn cùng với ruốc tôm, rau nộm đu đủ, rau thơm rồi chan nước mắm Phú Quốc chua ngọt. Bún nhâm rất dễ ăn, không bị ngấy và khá lạ miệng.

* Tiết canh cua
Với người dân trên đảo Phú Quốc, tiết canh cua là một món đặc sản. Cua biển Phú Quốc còn sống sẽ được làm sạch, sau đó dùng kéo cắt để phần tiết cua chảy ra. Tiết cua khi đông lại giống như rau câu, khi ăn, người dân nơi đây sẽ rắc ngò rí, đậu phộng rang giã nhỏ để ăn kèm.

* Hải sâm
Món ăn này đặc biệt có nhiều ở vùng biển Phú Quốc. Món Hải Sâm được ưa thích vì độ dinh dưỡng cao. Những món ăn được chế biến từ Hải Sâm rất phong phú. Có thể kể đến là bánh đa xào hải sâm, hải sâm xào cá quả, hải sân xào cài, cháo hải sâm, cơm cháy hải sâm, súp đậu hũ thập cẩm hải sâm, hải sâm nhồi cá… Mỗi món ăn đều mang một hương vị riêng biệt và vô cùng bổ dưỡng.

* Bánh tét mật cật
Không chỉ có hải sản, Phú quốc còn nổi tiếng với đặc sản bánh tét Cật. Loại bánh này cũng giống như chiếc bánh tét thường nhật với nếp, nhân đậu xanh, thịt heo thôi. Thế nhưng bánh tét Phú Quốc được gói bằng lá của cây mật cật khiến bánh mang màu xanh ngọc bích cùng mùi hương thơm phức khó cưỡng.

* Canh nấm tràm
Nếu như ở đất liền có các loại nấm ăn rất ngon như: nấm rơm, nấm kim chi, nấm bào ngư…thì ở Phú Quốc cũng có loại nấm không thua kém gì đó chính là nấm tràm. Nấm tràm có thể chế biến được nhiều món nhưng món ăn hấp dẫn và phổ biến nhất ở Phú Quốc là canh nấm tràm nấu cùng thịt gà hoặc các loại hải sản tươi như tôm, hào bao…

* Nước mắm Phú Quốc
Sẽ là thiếu sót nếu như chúng tôi không nhắc đến đặc sản nước mắm Phú Quốc. Gần như loại cá nào cũng có thể sử dụng để làm nước mắm. Tuy nhiên người sản xuất nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng cá cơm làm nguyên liệu và ủ trong thùng gỗ tới 12 tháng. Nhờ cách làm này mà nước mắm Phú Quốc có màu cánh gián đặc trưng, hoàn toàn tự nhiên và chất lượng nước mắm cao nhất.

Hy vọng với những chia sẽ trên đây của Sun Việt Travel sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến đi tour du lịch Phú Quốc của bạn.

Bài viết liên quan